Thông tin chi tiết trường ĐH Quốc Tế Việt Đức Bình Dương (VGU)

Ý Tưởng  và lịch sử Thành lập

- Ý tưởng thành lập trường Đại học Việt Đức khởi nguồn vào cuối năm 2005. Ngài Udo Corts - nguyên Bộ trưởng Bộ Đại học, Nghiên cứu và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thiện Nhân – nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (MoET) đã ký kết thỏa thuận thành lập Trường Đại học Việt Đức (VGU).

- Dự án hợp tác đã được mở rộng ra phạm vi toàn nước Đức. Các đối tác chính tham gia hỗ trợ VGU gồm có Bộ Giáo dục và Nghiên cứu liên bang Đức (BMBF), Cơ quan Phát triển Hàn lâm Đức (DAAD), Tổ chức Đại học Thế giới (WUS) và Hiệp hội các trường đại học Đức hỗ trợ VGU.

- Chỉ sau hai năm sau đó, năm 2008 Đại học Việt Đức chính thức được thành lập, với các chương trình đào tạo xuất sắc trong lĩnh vực kỹ thuật và kinh tế.  Các bên liên quan phía Đức và Việt Nam cùng tích cực hỗ trợ VGU trên con đường phát triển tiến gần đến mục tiêu trở thành một Trường Đại học Nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, là nơi giảng dạy và học tập tuyệt vời cho sinh viên và các tri thức trẻ.  

Phối cảnh thiết kế trường Đại Học Việt Đức Bình Dương

- Trường Đại học Việt Đức được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và bang Hessen, Đức. Việc thành lập VGU diễn ra vào tháng 03 năm 2008. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là GS. TS. Wolf Rieck, khi ấy là Hiệu trưởng của trường Đại học Khoa học ứng dụng Frankfurt, Đức. Sáu tháng sau đó, vào ngày 10 tháng 09 năm 2008, VGU làm Lễ khai giảng khóa đầu tiên với sự chứng kiến của Thủ hiến bang Hessen khi ấy - ngài Roland Koch, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiêm Phó Thủ tướng Việt Nam - GS. TS. Nguyễn Thiện Nhân và GS. TS. Wolf Rieck - Hiệu trưởng VGU.

- Từ năm 2011, VGU mở thêm hai chương trình mới bậc Đại học. Một chương trình mới bậc Thạc sĩ cũng sẽ được mở với sự hợp tác chặt chẽ với "Trung tâm nghiên cứu vận tải Việt Đức"(mới thành lập). VGU sẽ mở rộng các ngành giảng dạy bằng việc mở thêm ngành Tài chính và Kinh tế.

- VGU nhận sự hỗ trợ đáng kể từ Liên minh VGU, một tổ chức phi lợi nhuận được xem là xương sống về mặt học thuật của VGU. Liên minh VGU gồm 30 trường Đại học Đức, trong đó có TU9, một hiệp hội các trường Đại học Kỹ thuật hàng đầu của Đức. Liên minh VGU được chính thức thành lập năm 2009, hỗ trợ VGU các vấn đề về hành chánh và học thuật. Hội đồng trường được thành lập vào tháng 02 năm 2010. GS. TS. Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam là Chủ tịch của Hội đồng trường.

Vị trí trường Đại Học Việt Đức Bình Dương

- Một cột mốc nữa trong sự phát triển của VGU là khoản vay Ngân hàng Thế giới trị giá 180 triệu USD, được phê duyệt vào tháng 06 năm 2010. Khoản vay này chủ yếu dành cho việc xây mới khuôn viên trường ở tỉnh Bình Dương, tiếp giáp Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến hoàn tất vào năm 2019.

- Sự phát triển cũng diễn ra trên lĩnh vực học thuật, tháng 03 năm 2010, VGU thành lập trung tâm nghiên cứu trực thuộc đầu tiên, "Trung tâm nghiên cứu vận tải Việt Đức" đặt tại quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, cách khuôn viên hiện tại của trường khoảng 4 km. Đây là một phần của một trung tâm nghiên cứu quy mô, đa ngành mà VGU chuẩn bị thành lập, "Trung tâm nghiên cứu Công nghệ cao và Bền vững". VGU dự kiến thành lập năm trung tâm nghiên cứu trực thuộc: Giao thông, Vận tải, Cơ động và Logistics; Công nghệ năng lượng tái tạo và ánh sáng; Phát triển đô thị bền vững; Công nghệ xanh và quản lý tài nguyên; Thay đổi đa dạng sinh học/ khí hậu, công nghệ sinh học. "Trung tâm nghiên cứu Công nghệ cao và Bền vững" trực thuộc VGU sẽ được xây dựng tại khuôn viên trường ở tỉnh Bình Dương, tiếp giáp Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin Tổng Quan TRường Đại Học Quốc Tế Việt Đức:

+ Tên dự án: Trường đại học Việt Đức (VGU)    

+ Tên tiếng Anh: Vietnamese-German University (VGU)

+ Quy mô: 50 hecta

+ Vị trí: Mặt tiền Vành Đai 4 thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương    

+ Diện tích sàn: Khoảng 135.000m2

+ Tổng vốn đầu tư: 5.000 tỷ đồng (200 triệu USD)    

+ Quy mô đào tạo: 12.000 sinh viên

+ Nguồn vốn: Nguồn vốn ODA của Ngân hàng thế giới và vốn đối ứng của Chính phủ.    

+ Mục tiêu: Trường đại học quốc tế lớn nhất Việt Nam

+ Nhà thầu thiết kế Tổng thể và thiết kế Kiến trúc: Thiết kế Campus do Công ty MACHADO SILVETTI

+ Thời gian khởi công: 2018

Các ngành đào tạo bậc đại học

+ Cử nhân Kỹ thuật Kỹ thuật Điện và Công nghệ thông tin: Hợp tác với Đại học Khoa học Ứng dụng Frankfurt (Frankfurt University of Applied Sciences)

+ Cử nhân Khoa học Tài chính Kế toán: Hợp tác với Đại học Goethe, Frankfurt (Goethe-Universität Frankfurt am Main)

+ Cử nhân Khoa học Khoa học Máy tính: Hợp tác với ba trường Đại học Khoa học Ứng dụng Frankfurt, Cologne và Bonn Rhine/ Sieg, CHLB Đức

+ Cử nhân Khoa học Quản trị Kinh doanh

+ Cử nhân Kỹ thuật Kỹ thuật Cơ khí: Hợp tác với các trường Đại học Ruhr-Bochum, CHLB Đức và trường Đại học Otto von Guericke Magdeburg, CHLB Đức.

Các chương trình đào tạo được hợp tác chặt chẽ với các đại học đối tác của Đức. Sinh viên đại học phải học một năm dự bị nhằm chuẩn bị tốt cho việc học chính khóa. Năm dự bị chủ yếu nhằm nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên (hầu hết do giáo viên bản ngữ phụ trách), các môn học dự bị và đào tạo kỹ năng mềm, các mối liên hệ trong kinh doanh. Ba năm tiếp theo học chương trình Cử nhân của Đức.

Các ngành đào tạo bậc cao học

+ Thạc sĩ khoa học Tính Toán Kỹ thuật và Mô Phỏng Trên Máy Tính: Hợp tác với Đại học tổng hợp Ruhr-Bochum, CHLB Đức

+ Thạc sĩ khoa học Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến: Hợp tác với Đại học khoa học ứng dụng Karlsruhe, CHLB Đức

+ Thạc sĩ khoa học Quy Hoạch Đô thị Bền Vững: Hợp tác với Đại học tổng hợp kỹ thuật Darmstadt, CHLB Đức

+ Thạc sĩ khoa học Giao thông Vận tải: Hợp tác với Đại học tổng hợp kỹ thuật Darmstadt, CHLB Đức

+ Thạc sĩ khoa học Hệ thống Thông tin Doanh nghiệp: Hợp tác với Đại học Khoa học Ứng dụng Heilbronn và Đại học Khoa học Ứng dụng Furtwangen, CHLB Đức

+ Thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị và Phát triển Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ: Hợp tác với Đại học Leipzig, CHLB Đức

+ Thạc sĩ Quản lý và Kỹ thuật sản xuất toàn cầu (Global Production Engineering and Management): Hợp tác với Đại học công nghệ Berlin, CHLB Đức

Thiết kế trường Đại Học QT Việt Đức ( VGU)

- Campus mới được thiết kế hiện đại bậc nhất nhằm mang lại môi trường giảng dạy, học tập và nghiên cứu lý tưởng cho sinh viên, giảng viên, nghiên cứu viên và cán bộ nhân viên. Campus mới tọa lạc trên diện tích gần 50 hécta tại Khu đô thị mới thuộc phường Hòa Phước, xã Thới Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, cách thành phố Hồ Chí Minh 40km.

- Thiết kế Campus do Công ty MACHADO SILVETTI có trụ trở tại Boston, Mỹ thực hiện. Đây là đơn vị được chọn làm nhà thầu thiết kế Tổng thể và thiết kế Kiến trúc trong cuộc thi chọn thầu thiết kế quốc tế năm 2013.

Phối cảnh thiết kế trường Đại Học Việt Đức Bình Dương

- Campus mới được thi công trong hai giai đoạn. Giai đoạn 1 dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019, có khả năng phục vụ 5.000 sinh viên. Giai đoạn 2 sau khi hoàn tất có khả năng phục vụ 12.000 sinh viên.

-  Việc thi công xây dựng Campus mới có ý nghĩa rất lớn đối với mục tiêu phát triển VGU, khẳng định vai trò của nhà trường trong nghiên cứu và giáo dục tại Việt Nam và trên thế giới.

+ 5 dãy nhà học thuật bố trí cạnh nhau. Mỗi dãy nhà đều có văn phòng và phòng thí nghiệm tiêu chuẩn quốc tế với kích thước đa dạng, được trang bị thiết bị và dụng cụ tối tân phục vụ công tác nghiên cứu liên ngành.

+ Giảng đường với sức chứa 50 phòng học và phòng hội thảo được thiết kế với kích thước khác nhau và cách sắp sếp chỗ ngồi linh động. Lấy chất lượng giảng dạy, học tập làm mục tiêu hàng đầu, các phòng học được trang bị công nghệ mới nhất với thiết bị nghe nhìn tối tân, tạo điều kiện trao đổi, tương tác trong lớp học một cách dễ dàng thuận tiện.

+ Thư viện với không gian thoáng đãng, sinh động phục vụ các loại hình học tập, nghiên cứu khác nhau của sinh viên và giảng viên.  Thư viện mới sẽ được trang bị các nguồn tài liệu dạng ấn bản, kỹ thuật số và các dạng thức khác phục vụ nhu cầu phong phú của các nhóm mục tiêu nhằm đảm bảo chất lượng học thuật nghiên cứu.

+  Khu ký túc xá được bố trí ngay tại khuôn viên Campus, với thiết kế dạng căn hộ, có khu sinh hoạt chung và không gian giải trí thoáng đãng. Một trong những điểm nổi bậc phục vụ hoạt động thể thao giải trí là Trung tâm thể thao chất lượng cao và hồ bơi.

+  Khu nhà ăn 3 tầng hiện đại, phục vụ đầy đủ các nhu cầu ẩm thực phong phú và đa dạng của sinh viên, giảng viên và cán bộ nhân viên trong nước và quốc tế. Ngoài ra, hai quán giải khát (cafés) được bố trí tại khu vực dãy nhà hành chính và một quán nhỏ hơn ở tầng trệt của thư viện, phục vụ giải khát, nghỉ ngơi cho những đối tượng có nhu cầu.

+  Hội trường với sức chứa 1000 người được thiết kế hình bầu dục là địa điểm lý tưởng cho các sự kiện lễ tân, đón tiếp, lễ tốt nghiệp, v.v.

+  "Làng học thuật" để tiếp đón giảng viên thỉnh giảng và các giáo sư đến từ các nước, phục vụ mục tiêu xây dựng quan hệ hợp tác chiến lược với các tổ chức giáo dục quốc tế. 

+  Một khu nhà triễn lãm phục vụ công tác giới thiệu và trưng bày kết quả nghiên cứu, đồng thời là nơi tổ chức các hội chợ nghề nghiệp và giới thiệu công nghệ. Đây cũng là nơi để giới thiệu và trung bày về các chương trình đào tạo và lĩnh vực nghiên cứu cũng như đề tài và tác phẩm nghiên cứu của sinh viên.

+ Các phòng chức năng như Văn phòng Ban giám hiệu, phòng Công tác Sinh viên, phòng Xây dựng và Quản lý cơ sở vật chất, phòng Nhân sự, phòng Tài chính kế toán, phòng Quan hệ cộng đồng, v.v. được bố trí tại một dãy nhà riêng. Câu lạc bộ cựu sinh viên được bố trí ở tầng thượng của dãy nhà này, tại đây có thể ngắm toàn cảnh Campus.

Phối cảnh thiết kế trường Đại Học Việt Đức Bình Dương

Phối cảnh thiết kế trường Đại Học Việt Đức Bình Dương

Phối cảnh thiết kế trường Đại Học Việt Đức Bình Dương

Phối cảnh thiết kế trường Đại Học Việt Đức Bình Dương

Phối cảnh thiết kế trường Đại Học Việt Đức Bình Dương

Phối cảnh thiết kế trường Đại Học Việt Đức Bình Dương

Hạ tầng trang thiết bị tại trường Đại Học Việt Đức Bình Dương

- VGU hiện có 12 phòng thí nghiệm và xưởng máy phục vụ hoạt động giảng dạy, nghiên cứu. 12 phòng thí nghiệm kỹ thuật với diện tích 1.460 m2 chuyên dành cho các ngành học Kỹ thuật và Quản lý Sản xuất Toàn cầu (GPEM), Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến (MSST), Kỹ thuật Điện và Công nghệ Thông tin (EEIT) và Kỹ thuật Cơ khí (ME) sử dụng. 

- Ngoài các phòng thí nghiệm kỹ thuật hiện đại là các phòng thí nghiệm máy tính (CompLAB). Tổng cộng VGU hiện có 9 CompLAB tại campus Bình Dương, 1 CompLAB tại cở sở Thành phố Hồ Chí Minh với tổng diện tích 660 m2.

- Phòng thí nghiệm GPEM và ME: Các phòng thí nghiệm GPEM / ME đều được bố trí không gian rộng và thoáng. Phòng LAB "Tinh gọn sạch" và phòng LAB cơ khí chính xác đặc biệt đều thỏa mãn tiêu chuẩn yêu cầu về kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm. 

HÌNH ẢNH THỰC TẾ TIẾN ĐỘ THI CÔNG TRƯỜNG ĐH VIỆT ĐỨC 2021

Tiến độ thi công trường ĐH Việt Đức Bình Dương 2021

Tiến độ thi công trường ĐH Việt Đức Bình Dương 2021

Tin liên quan

Dự án Khu đô thị Ngũ Tượng Khải Hoàn Bình Dương

Dự án Wesstern Land Bình Dương

Thông xe tuyến Tân Vạn - Mỹ Phước - Bàu Bàng đoạn giao nhau với đường ĐT 741

Bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương đến năm 2030

Bản đồ phân bố các khu công nghiệp tại Bình Dương

Hotline 247
Kim Dung : 097 292 3535

Skype
Đinh Tuấn : 097 519 1515

Skype
Sinh Gôn : 090 155 0828

Skype
Lượt truy cập
Đang online 64
Trong ngày 223
Tổng truy cập 318070

CÔNG TY TNHH ĐỊA ỐC SONG ANH

Địa chỉ: Đường NA2, Lô 5A21, KCN Mỹ Phước 4, P. Thới Hòa, TX. Bến Cát, T. Bình Dương

Điện thoại: 097 292 3535 - 090 155 0828

mail: diaocsonganh@gmail.com

website: www.diaocsonganh.com

Tag: Bán đất Bình Dương | Bán đất Mỹ Phước 3 | Bán đất Mỹ Phước 4Bán đất Bàu Bàng | Mua đất Mỹ Phước 3

Copyright © 2018 Địa Ốc Song Anh. Thiết kế Website Trí Phạm